ควันบุหรี่ไฟฟ้า อันตรายจริงหรือ? บทความนี้มีคำตอบ

ปัญหาควันบุหรี่ทำร้ายสุขภาพเกิดจากการเผาไหม้ด้วยอุณหภูมิกว่า 800 ชนิดของสารนานาชนิดที่อยู่ในบุหรี่  ซึ่งหนึ่งในนั้นมีมากกว่า 100 ชนิดที่เป็นสารก่อมะเร็ง ซึ่งควันที่ลอยออกไปสามารถไปฝังตัวอยู่ตามเสื้อผ้า หรือเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในบริเวณนั้น

ปัญหาเหล่านี้คือสิ่งที่นักสูบและคนรอบตัวหลายคนได้ยินกันมาเนิ่นนาน กลายเป็นปัญหาที่ต้องมีการรณรงค์อย่างอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะควันบุหรี่เหล่านี้คือต้นเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งปอด โรคหัวใจและโรถุงลมโป่งพอง ทั้งตัวคนที่สูบเองและคนที่มีคนมีใกล้ตัวสูบบุหรี่

ฝังแน่นได้นาน มีกลิ่นตกค้างอันไม่พึงประสงค์ ทำให้การสูบบุหรี่จริงในสมัยก่อนจึงต้องมีการจำกัดบริเวณ ทำพื้นที่สูบบุหรี่โดยเฉพาะทั้งตามร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า หรือแม้กระทั่งสนามบิน เพราะป้องกันปัญหาทั้งเรื่องกลิ่นแล้วอันตรายจากควันบุหรี่มือสอง

บุหรี่ไฟฟ้าอันตรายไหม

คราวนี้ย้อนกลับมาดูที่บุหรี่ไฟฟ้ากันบ้างว่าควันจากบุหรี่ไฟฟ้าสามารถส่งผลอันตรายได้มากแค่ไหน ซึ่งหากมองลึกลงไปจริงๆ แล้ว บุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้มีการทำควันในรูปแบบเดียวกับบุหรี่จริง แต่เป็นการใช้ระบบไฟฟ้าที่มีความร้อนสูงและ

สามารถทำความร้อนได้อย่างสเถียร เพื่อสร้างละอองน้ำออกมากลั่นออกมาเป็นละอองเล็กๆ จึงทำให้คนเข้าใจไปว่านั่นคือควันแบบเดียวกันกับบุหรี่จริง ซึ่งละอองน้ำที่ออกมาจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีส่วนผสมเพียงแค่นิโคตินในปริมาณเล็กน้อย กลีเซอรีนที่เป็นสารทำความชื้น เป็นสารบริสุทธิ์ไม่มีอันตรายและมีการใช้ในทางการแพทย์อย่างแพร่หลาย

โพรีไพลีนไกรคอลไว้เพิ่มความชุ่มชื้นและความหวาน เป็นสารเหลวที่อันตรายต่ำ และสารแต่งกลิ่นและสีต่างๆ ที่ใช้เกรดเดียวกับในวงการอาหาร ดังนั้นเท่ากับว่าในบุหรี่ไฟฟ้ามีเพียงสารนิโคตินเท่านั้นที่ส่งผลอันตราย แต่นิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าก็มีปริมาณที่น้อยมากแทบไม่ส่งผลเสียต่อคนรอบตัวของคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าเลยด้วยซ้ำ

จึงมักมีการจำกัดการใช้ เช่นในร้านอาหารที่เป็นห้องแอร์ หรือสถานที่ปิดที่ต้องการจำกัดความเรียบร้อยเท่านั้น ดังนั้นจึงสรุปได้ควันจากบุหรี่ไฟฟ้านั้นส่งผลต่อสุขภาพน้อยกว่าบุหรี่จริงอย่างเห็นได้ชัด ลดความกังวลเรื่องผลกระทบต่อคนรอบตัวเวลา ทำให้สูบบุหรี่ไฟฟ้าได้แบบสบายใจมากขึ้นนั่นเอง

ดังนั้นเราจึงเห็นว่าในหลายประเทศที่มีการอนุมัติให้ใช้บุหรี่ไฟฟ้ามักไม่ได้มีการจำกัดบริเวณเฉกเช่นเดียวกับบุหรี่จริง เพราะควันหรือละอองของบุหรี่ไฟฟ้าไม่ได้มีอันตรายเท่า เพียงแต่อาจสร้างความรำคาญบ้างเล็กน้อย

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyper Bar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!