สูบพอต อันตรายไหม ? มีผลเสียต่อร่างกายยังไง วันนี้เราพามาหาคำตอบ

สูบพอต


สูบพอต : มีความอันตรายหรือไม่?

บุหรี่ไฟฟ้าหรือ “พอต” ได้กลายเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่แบบดั้งเดิมหรือต้องการทางเลือกที่ถือว่ามีความเสี่ยงต่ำกว่าในการใช้นิโคติน แต่ปัญหาเรื่องความปลอดภัยของบุหรี่ไฟฟ้ายังคงเป็นหัวข้อที่ถกเถียงกันอยู่ ในบทความนี้ เราจะสำรวจข้อดีและข้อเสียของการใช้ สูบพอต พร้อมทั้งข้อมูลล่าสุดจากการวิจัยเกี่ยวกับความปลอดภัยของมัน

ความนิยมของ สูบพอต

พอตเป็นบุหรี่ไฟฟ้าแบบพกพาที่มีลักษณะเล็กและใช้งานง่าย ผู้ใช้เพียงแค่หายใจเข้าผ่านอุปกรณ์เพื่อสูบควันไอน้ำที่มีนิโคติน พวกมันมาพร้อมกับหัวพอตที่สามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งมักจะบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิโคตินและรสชาติต่างๆ

สูบพอต

ประโยชน์ของการ สูบพอต

  1. การลดความเสี่ยงจากบุหรี่ทั่วไป : หลายๆ การศึกษาบ่งชี้ว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีสารอันตรายน้อยกว่าบุหรี่ทั่วไป ซึ่งสามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคที่เกี่ยวข้องกับการสูบบุหรี่ เช่น โรคหัวใจและโรคมะเร็ง
  2. ความสะดวกในการใช้งาน: พอตมีขนาดเล็กและพกพาสะดวก ทำให้เป็นทางเลือกที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ที่ต้องการสูบบุหรี่ไฟฟ้าในขณะเดินทางหรืออยู่นอกบ้าน
  3. ช่วยในการเลิกบุหรี่ : การ สูบพอต อาจช่วยผู้ที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่แบบดั้งเดิมได้ โดยให้รูปแบบการใช้นิโคตินที่สามารถควบคุมปริมาณได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการติดยาเสพติดจากนิโคติน

ความเสี่ยงและข้อจำกัด

  1. ขาดข้อมูลระยะยาว: แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะถูกมองว่าปลอดภัยกว่าบุหรี่ธรรมดา แต่ข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบระยะยาวยังคงขาดแคลน ไม่ชัดเจนว่าการใช้งานระยะยาวอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพอย่างไร
  2. ปัญหาเกี่ยวกับสารเคมีในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า: น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบางชนิดมีสารเคมีที่อาจเป็นอันตราย เช่น ไดอะซิทิล ซึ่งพบว่ามีผลเสียต่อปอดและสามารถนำไปสู่ “โรคปอดป๊อปคอร์น”
  3. การเข้าถึงของเยาวชน: พอตมักมีรสชาติหลากหลายที่ดึงดูดใจเยาวชน ทำให้เกิดความกังวลว่าอาจนำไปสู่การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าและนิโคตินในหมู่วัยรุ่นที่ไม่เคยสูบบุหรี่มาก่อน

สรุป

แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ต้องการลดหรือหยุดสูบบุหรี่แบบดั้งเดิม แต่ยังมีความเสี่ยงที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ การวิจัยเพิ่มเติมจำเป็นอย่างมากเพื่อชี้แจงความปลอดภัยของพวกเขาในระยะยาว สำหรับผู้ที่เลือกใช้พอต ควรใช้งานอย่างมีสติและตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาทำการตัดสินใจที่ดีที่สุดสำหรับสุขภาพและการใช้ชีวิตของตนเอง

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyper Bar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!