บุหรี่ไฟฟ้า VS บุหรี่จริง ควรเลือกแบบไหนดี

หากท่านจะใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อช่วยเลิกบุหรี่จริงแล้ว ต้องย้อนกลับมาดูว่าความจริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้านั้นดีต่อสุขภาพกว่าบุหรี่จริงหรือไม่ โดยผู้ที่ต่อต้านหรือแอนตี้การสูบบุหรี่ไม่ว่ารูปแบบใดๆ นั้นมักให้เหตุผลว่าบุหรี่ไฟฟ้าเองก็ไม่ต่างจากบุหรี่จริงและสามารถทำลายสุขภาพได้ใกล้เคียงกัน

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นที่รู้จักกันว่าเป็นอุปกรณ์ที่ผลิตออกมาเพื่อให้มีความคล้ายคลึงกับการสูบบุหรี่จริงมากที่สุด ให้ฟีลเสมือนในด้านของการสูบและลดภาระเรื่องพกพา มาพร้อมกับแนวคิดที่ว่าบุหรี่ไฟฟ้าเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพ

แถมยังมีราคาถูกกว่าบุหรี่ทั่วไป และให้รสชาติและฟีลสูบที่หลากหลายอีกด้วย นอกจากเหตุผลเรื่องความสนุกในการสูบแล้ว หลายคนในที่นี้ยังรู้จักบุหรี่ไฟฟ้าในฐานะนวัตกรรมช่วยเลิกบุหรี่ และตั้งใจใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อเลิกขาดจากพฤติกรรมเดิมๆ ที่สั่งสมมานานกว่าสิบๆ ปี

บุหรี่ไฟฟ้า กับ บุหรี่จริง

ซึ่งในบุหรี่ทั้งสองแบบนั้นมีส่วนผสมหลักคือนิโคตินเหมือนกัน แต่ความจริงแล้วสาเหตุหลักที่บุหรี่จริงนั้นทำลายสุขภาพคือการเผาไหม้ของควัน หรืออธิบายง่ายๆ คือควันจากการใช้ไฟแช็คจุดสูบนั่นเอง โดยสารที่ออกมาพร้อมกับการเผาไหม้ของบุหรี่จริงนั้นมีมากกว่า 4,000 ชนิด

โดยตัวอันตรายหลักๆ เช่น คาร์บอนมอนออกไซด์แบบเดียวกับท่อไอเสียรถ หรือสารทาร์ที่เรารู้จักกันในฐานะของสารหนูนั่นเอง ซึ่งในบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นเพียงการทำความร้อนสร้างออกมาเป็นไอน้ำคล้ายควันสูบเท่านั้น

และไม่มีสารพิษนานาชนิดเหมือนบุหรี่จริง และหากมองในแง่ของควันมือสองที่ส่งผลต่อคนรอบข้างบุหรี่ไฟฟ้าก็ถือว่าทำอันตรายน้อยกว่าด้วยเช่นกัน 

ข้ามกันไปที่เรื่องนิโคติน เมื่อเรานำปริมาณนิโคตินมาคำนวณแล้วก็จะพบว่าบุหรี่ไฟฟ้าเองก็ถือว่ายังมีปริมาณนิโคตินที่น้อยกว่ามาก เทียบให้เห็นง่ายๆ คือบุหรี่หนึ่งมวนมีนิโคตินเฉลี่ยที่ 10mg แต่ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหนึ่งหัวนั้นมีปริมาณนิโคตินอยู่ 60mg เทียบเท่ากับบุหรี่ 6 ตัว

ซึ่งสำหรับที่สูบบุหรี่จัดนั้นบุหรี่จริง 6 มวนนั้นอาจสูบหมดภายในเวลาแค่ครึ่งวันด้วย ต่างจากบุหรี่ไฟฟ้าที่สูบได้หลายวัน บางคนนานเป็นสัปดาห์เลยทีเดียว คราวนี้ก็เห็นแล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้าเมื่อเทียบในสัดส่วนของนิโคตินก็น้อยกว่าอยู่มากเลยทีเดียว

ดังนั้นเมื่อเทียบส่วนประกอบหลักๆทั้งในบุหรี่จริงและบุหรี่ไฟฟ้าแล้วจะเห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้ากระทบต่อสุขภาพน้อยกว่า ดังนั้นใครที่ความคิดจะดูแลสุขภาพควรเริ่มจากการเลิกบุหรี่จริงและหันมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือตั้งใจจะเลิกขาดก็สามารถเริ่มจากการลดปริมาณควันพิษจากการเผาไหม้และปริมาณนิโคตินลงด้วยบุหรี่ไฟฟ้ากันดูก่อนก็ไม่ใช่เรื่องยากนั่นเอง

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyper Bar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!