ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ที่ทุกคนควรรู้

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า (Vape) ได้เป็นที่นิยมในช่วงปัจจุบัน เราจึงควรทำความเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มเติม

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า (Vape) ได้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในวงการสูบบุหรี่ในช่วงปัจจุบัน เพื่อให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าและผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์ เราจึงควรทำความเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มเติม

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นการสูบบุหรี่ที่ใช้หลักการระเหยของสารนิโคตินเหลวจากความร้อนของไฟฟ้าเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับสารพิษนี้โดยไม่ต้องเผาไหม้สารเหล่านั้นเหมือนกับบุหรี่ธรรมดา สารนิโคตินเป็นสารที่ทำให้ผู้สูบรู้สึกเสพติดและมีความต้องการเสพต่อไป เป็นการเสพติดที่เสี่ยงต่อการเกิดโรคติดบุหรี่ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอื่นๆ

เพื่อให้เข้าใจความแตกต่างระหว่างบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้า เราควรทราบถึงสารพิษที่อาจเสี่ยงต่อสุขภาพของมนุษย์ที่มักพบในบุหรี่ธรรมดา เช่น น้ำมันดิน (Tar) และสารคาร์บอนมอนอกไซด์ ที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และโรคอื่นๆ ในทางกลับกัน ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า บุหรี่ไฟฟ้านั้นปลอดภัยจากสารพิษของบุหรี่ได้ 100% แม้ว่ามันอาจจะลดความเสี่ยงที่จะได้รับสารพิษบางส่วน

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า (Vape) ได้เป็นที่นิยมในช่วงปัจจุบัน เราจึงควรทำความเข้าใจถึงความแตกต่างระหว่างบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มเติม

มีความเชื่อว่า ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า อาจช่วยในการเลิกบุหรี่ได้ง่ายขึ้น แต่จำเป็นต้องระมัดระวังเนื่องจากยังไม่มีหลักฐานการศึกษาที่ชัดเจนที่บอกว่า บุหรี่ไฟฟ้าจะช่วยในกระบวนการเลิกบุหรี่ได้จริงหรือไม่ หรือว่ามีความเสี่ยงต่อสุขภาพน้อยกว่าบุหรี่ธรรมดาหรือไม่ ความเชื่อเหล่านี้ได้รับการส่งเสริมอย่างกว้างขวางในสังคมและอาจส่งผลให้มีผู้ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นได้

ในหลายๆ ประเทศ บุหรี่ไฟฟ้าถูกพิจารณาว่าเป็นสินค้าผิดกฎหมายและถูกห้ามจำหน่าย เพื่อปกป้องสุขภาพของประชาชน และป้องกันการเกิดปัญหาสุขภาพจากการใช้บุหรี่โดยไม่มีข้อมูลวิจัยที่มั่นคงอันชัดเจน

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ความรู้เกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับร่างกายยังคงมีข้อสงสัยอยู่ในหลายๆ ด้าน ในบทความนี้จะพาท่านไปรู้จักกับส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้าและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้งาน

ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าประกอบด้วยสารหลักอย่างนิโคติน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดควัน รวมถึงสารอื่นๆ อาทิเช่น แอลกอฮอล์ โพรไพลีน ไกลคอล (Propylene glycol) และกลีเซอรีน (Glycerol) ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสารที่มีความเสี่ยงต่อร่างกายเมื่อสัมผัสหรือสูดดมเข้าไป อาจทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนัง ดวงตา และปอดได้

ที่มาของการเกิดบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้ามีกำเนิดมาจากความตื่นตัวและการตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดจากควันบุหรี่ธรรมดาที่มีผลกระทบต่อคนรอบข้างอย่างมหาศาล การคิดค้นและพัฒนาบุหรี่แบบใหม่เพื่อลดความเสี่ยงนี้จึงเป็นที่มาของบุหรี่ไฟฟ้า

ระดับความอันตรายระหว่างบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้า

การเปรียบเทียบระดับความเสี่ยงระหว่างการสูบบุหรี่ธรรมดาและบุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นเรื่องที่ไม่เป็นทางการอย่างแน่ชัด แม้บางคนอาจเชื่อว่าบุหรี่ไฟฟ้ามีความเสี่ยงน้อยกว่า แต่มีหลายภาพลักษณ์ที่บอกให้เห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าอาจทำให้เกิดผลกระทบที่มากกว่า ซึ่งมีการรายงานข้อมูลการเจ็บป่วยจากการสูบบุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้น ซึ่งเป็นหลักฐานที่ชัดเจนว่า บุหรี่ไฟฟ้าไม่ใช่ทางเลือกที่ปลอดภัย

สรุป

ถึงแม้บุหรี่ไฟฟ้าจะมีลักษณะที่แตกต่าง เช่น มีกลิ่นควันที่หอม และมีการออกแบบที่ดูน่าสนใจ แต่ไม่ควรละเลยความรู้เกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อร่างกาย สิ่งสำคัญคือการทราบถึงสารที่ประกอบอยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เพื่อให้เลือกใช้วิธีการสูบบุหรี่ที่มีความปลอดภัยมากที่สุดอย่างมีความรับผิดชอบ

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือสั่งซื้อเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ พอตใช้แล้วทิ้ง พอตแบบเปลี่ยนหัว และหัวพอต

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyper Bar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!