จะดีแค่ไหน หากเราสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้แบบเสรี!!!

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้กระแสบุหรี่ไฟฟ้าในประเทศไทยนั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่ มีผู้ใช้ถล่มทลาย แต่ความจริงแล้วบุหรี่ไฟฟ้าก็ยังเป็นสินค้าที่ไม่ผ่านการควบคุมจากรัฐบาลและยังไม่มีร่างกฏหมายเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าโดยเฉพาะอยู่ดี และนี่คือสิ่งที่ทำให้สิงห์อมควันหลายคนเป็นกังวล เพราะตราบใดที่สินค้ายังไม่มีการควบคุมที่ชัดเจน ก็อาจทำให้ผู้บริโภคอย่างเราเสียเปรียบเอาง่ายๆ

แต่ล่าสุดสายสูบอย่างพวกเราก็อาจได้มีเฮ เพราะตอนนี้ทางกระทรวงดิจิทัลพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมหรือดีอีเอส ได้มีการยื่นข้อเสนอและตั้งคณะกรรมการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าอย่างจริงจัง วิเคราะห์ข้อดีและข้อเสีย เพื่อไปสู่การผลักดันให้บุหรี่ไฟฟ้านั้น

บุหรี่ไฟฟ้า

ถูกกฏหมาย ประชาชนมีทางเลือกมากขึ้น และมีนโยบาลที่จะเสนอต่อศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาต่อไปอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ก็มีเสียงแตกออกเป็นสองฝ่ายทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่เรามาดูกันดีกว่าหากบุหรี่ไฟฟ้ามีการปลดล็อคให้ถูกกฏหมายจะส่งผลกระทบอะไรต่อเราบ้าง

  • มีตัวเลือกให้ผู้บริโภคมากขึ้น : แน่นอนว่าเมื่อบุหรี่ไฟฟ้าถูกกฏหมาย ประโยชน์จะตกมาอยู่ที่ผู้บริโภคที่จะมีตัวเลือกสินค้าออกมามากมายให้เราได้เลือกสรร ถือเป็นการเปิดโลกบุหรี่ไฟฟ้าให้กว้างมากขึ้น เพราะอาจมีการนำเข้าสินค้าอย่างเป็นทางการ หลากหลายรุ่น จากหลากหลายแบรนด์มากขึ้น

  • มีการคุ้มครองผู้บริโภค : เมื่อบุหรี่ไฟฟ้าเข้าไปอยู่ภายใต้การควบคุม จะทำให้ผู้บริโภคมีสิทธิ์มีเสียงมากขึ้น เมื่อเจอสินค้าราคาไม่เป็นธรรม หรือสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานก็สามารถร้องเรียนได้ และเมื่อรัฐมีการออกกฏหมายมาเพื่อเก็บภาษีบุหรี่ไฟฟ้าแน่นอนว่าต้องพ่วงมากับกฏหมายการคุ้มครองผู้บริโภคที่จะออกมาตอบโจทย์ในส่วนนี้ และอาจมีการกำหนดเพดานราคาขึ้นสินค้าเพื่อควบคุมไม่ให้แพงเกินไปด้วยเช่นกัน

  • มีการศึกษาเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าอย่างจริงจัง : เมื่อมีกฏหมายรับรองสิ่งที่ตามมาคือการวิจัยและศึกษาบุหรี่ไฟฟ้าทั้งในแง่ของการแพทย์และอื่นๆ เพื่อให้ผู้สูบแบบเราได้รู้จักบุหรี่ไฟฟ้ากันอย่างถี่ถ้วนและสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย รับรู้ถึงผลกระทบแฝงทั้งข้อดีและข้อเสีย รวมถึงการผลักดันเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยเลิกบุหรี่จริงก็จะมีงานวิจัยออกมารองรับมากขึ้นด้วยเช่นกัน

  • สามารถสูบได้อย่างเสรี : นี่คือสิ่งสำคัญที่สายสูบหลายคนรอคอย เพราะหากมีการออกกฏหมายให้สามารถสูบบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างเสรีเราจะได้รับผลประโยชน์เต็มๆ จากส่วนนี้ จะได้มีการจัดสรรปันส่วน ไปจนถึงมีพื้นที่ให้กับผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้ามากขึ้นโดยไม่ต้องแอบๆ ซ่อนๆ  อีกต่อไป

การผลักดันและปลดล็อคให้บุหรี่ไฟฟ้าถูกกฏหมายคือสิ่งที่หลายคนรอคอยคราวนี้เราจะต้องคอยจับตามอง ถึงการพิจารณาของกระทรวงดีอีเอสและศาลรัฐธรรมนูญต่อไปว่าจะวินิจฉัยอย่างไร และทิศทางของวงการบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม!

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyper Bar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!