ทำไมเราถึงสูบบุหรี่บ่อยขึ้นเมื่อกำลังดื่ม?

เพื่อนๆเคยเป็นหรือไม่ ที่เมื่อเราไปสังสรรค์กับก๊วนเพื่อนๆ มีการดื่มกันอย่างสนุกสนาน พร้อมกับสูบบุหรี่ไฟฟ้าไปด้วย จริงๆก็บุหรี่มวนด้วยแหละ ยิ่งดื่มสลับกับสูบทำให้เราสูบบ่อยมากขึ้น แอดมินเคยเห็นเพื่อนตัวเองสูบถี่มาก คืนนั้นหมดไป 2 ซอง แอดล่ะทึ่งกับเขาจริง วันนี้เรามาหาสาเหตุที่แท้จริงกันดีกว่าเพราะอะไร แล้วเป็นทุกคนหรือไม่หรืออุปทานหมู่ไปเอง

นักดื่มสูบบุหรี่มากขึ้นจริงหรือ?

แอลกอฮอล์จัดเป็นยากล่อมประสาท ขณะที่นิโคตินที่พบในบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นสารกระตุ้น ใครก็ตามที่ดื่มเบียร์หรือสูบบุหรี่จะรู้ว่าคุณจะไม่เคลิ้มหลับไปในทันที  แต่เป็นที่แน่ชัดว่าสารเคมีของสารแต่ละชนิดจะเปลี่ยนวิธีการทำงานของร่างกายของเรา สถาบันแห่งชาติว่าด้วยการใช้แอลกอฮอล์ในทางที่ผิดและโรคพิษสุราเรื้อรังประมาณการว่าบางแห่งระหว่าง 80 ถึง 95 เปอร์เซ็นต์ของผู้ติดสุราก็สูบบุหรี่เช่นกัน ด้วยจำนวนที่มากของผู้ที่ต้องพึ่งพาสารเคมีในแอลกอฮอล์และสารเคมีที่พึ่งพานิโคตินที่ส่งมาจากบุหรี่ด้วย วันของข้อแก้ตัว “ผู้สูบบุหรี่ในสังคม” จึงถูกนับไว้

เพิ่มความอดทน

ไม่ การสูบบุหรี่หนึ่งซองไม่ได้ช่วยให้คุณดื่มมากเป็นสองเท่าของปกติ แอลกอฮอล์และยาสูบยกเลิกผลซึ่งกันและกันอย่างแท้จริง ทำให้เกิด “พายุ” ทางเคมีในร่างกายที่สามารถต่อต้านความสามารถในการรู้สึกถึงผลร้ายของการสูบบุหรี่ หรือผลที่ทำให้ความจำบกพร่องของแอลกอฮอล์  “ทำให้มีสติ” แนวคิดนี้ตอกย้ำแนวคิดที่ว่านิโคตินสามารถบรรเทาการสูญเสียความตื่นตัวทางจิตใจที่เกิดจากการบริโภคแอลกอฮอล์ได้

กระตุ้น “รางวัล” สมอง

ทั้งแอลกอฮอล์และบุหรี่มีสารเคมีที่กระตุ้นให้ร่างกายหลั่งสารโดปามีน โดปามีนเป็นสารสื่อประสาทที่มีหน้าที่ในการส่งข้อมูลระหว่างเซลล์ประสาทในสมอง โดยธรรมชาติแล้ว โดปามีนจะหลั่งออกมาเมื่อมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น เช่น ได้รับเงินหรือนั่งทานอาหาร เมื่อดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือสูบบุหรี่ สารโดปามีนจะถูกขับออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เกิดความรู้สึกพึงพอใจหรือให้รางวัล สารเคมีที่ปล่อยออกมาในสมองนี้เป็นสิ่งที่รับผิดชอบต่อ “ความรู้สึกดี” หลังจากดื่มเบียร์ไม่กี่แก้ว หรือ “รู้สึกดี” หลังจากสูบบุหรี่หลังอาหาร

แล้วรู้สึกดียัง? เมื่อบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และยาสูบร่วมกัน สารโดปามีนจะอยู่ในระดับปกติ ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อวงจรอันตรายและเสพติดของการเล่นกลแอลกอฮอล์และยาสูบเพื่อ “ไล่ล่า” ที่สนับสนุนการผลิตโดปามีน ในคืนหนึ่งปีอาจดูเหมือนไม่เสี่ยงขนาดนั้น สิ่งที่หลายคนไม่ทราบก็คือสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตของผู้ติดสุราไม่ได้เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ แต่เป็นโรคที่เกี่ยวกับการสูบบุหรี่ เช่น โรคปอดเรื้อรัง มะเร็งปอด หัวใจวาย และโรคหลอดเลือดสมอง

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

error: Content is protected !!