บุหรี่ไฟฟ้า (พอต) ตกน้ำแก้ยังไงดี

บุหรี่ไฟฟ้า ตกน้ำแก้ยังไงดี การรักษาและการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าหลังจากที่มันตกน้ำเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้ต่อไป

พอตตกน้ำ เปียกน้ำ จะทำอย่างไรดี มาดูวิธีแก้ไขบุหรี่ไฟฟ้าตกน้ำ

บุหรี่ไฟฟ้า ตกน้ำแก้ยังไงดี การรักษาและการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าหลังจากที่มันตกน้ำเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้ต่อไป โดยไม่มีปัญหา เนื่องจากหากมีการตกน้ำลงมาที่บุหรี่ไฟฟ้า วงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในอาจถูกเสียหายได้ โดยเฉพาะในกรณีของการตกน้ำลงมาที่แผงวงจร ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการชำรุดหรือช็อตไฟฟ้า อันตรายได้ ดังนั้นเมื่อพบว่าบุหรี่ไฟฟ้าหรือพอตไฟฟ้าตกน้ำลงมา ไม่ควรทิ้งเป็นว่ายางตาย แต่ควรดำเนินการแก้ไขตามขั้นตอนที่ถูกต้อง

บุหรี่ไฟฟ้า ตกน้ำแก้ยังไงดี การรักษาและการดูแลบุหรี่ไฟฟ้าหลังจากที่มันตกน้ำเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้พอตบุหรี่ไฟฟ้าสามารถใช้งานได้ต่อไป

โดยปกติแล้ว บุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่น จะมีแบตเตอรี่ภายในตัวเครื่อง ที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ และ บุหรี่ไฟฟ้า บางรุ่น ก็สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ เมื่อบุหรี่ไฟฟ้า ตกน้ำ จะมีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ พร้อมวิธีทำความสะอาด เมื่อตกน้ำ ก่อนใช้งาน เพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น โดยจะมี 3 วิธี ดังนี้

ปิดและห้ามเปิดเครื่องเด็ดขาด

เมื่อบุหรี่ไฟฟ้า หลังจากตกน้ำ เมื่อหยิบขึ้นมาควรปิดเครื่องทันที และ ห้ามเปิดเครื่องเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้แผงวงจรด้านใน การอาการช็อต และ เสียได้ ไม่ต้องตรวจเช็คว่า ยังสามารถเปิดใช้งานได้อยู่ไหม ควรเช็ดทำความสะอาดตัวเครื่อง และ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ให้แห้งก่อน และ อย่าลืมถอดอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ที่สามารถอดเปลี่ยนได้ออกมาทำความสะอาดด้วย บางรุ่น สามารถถอดแบตเตอรี่ได้ ควรทำให้แบตเตอรี่แห้ง ไม่ควรมีแม้แต่ ความชื้นเลย อีกด้วย

ถอดแบตเตอรี่และเช็ดทำความสะอาด

โดยบุหรี่ไฟฟ้า ในปัจจุบัน จะมีรุ่นที่ สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือ ถอดถ่านออกมาชาร์จได้ และ ถ้าหากทำถ่าน หรือ ตัวเครื่องตกน้ำ ควรดึงถ่านออกมา รีบเช็คให้แห้ง และ ทำความสะอาดทันที เพราะต่อให้ปิดเครื่อง แต่ถ้ายังมีแบตเตอรี่ หรือ ตัวถ่านอยู่ในเครื่อง ระบบไฟก็อาจจะทำงานได้ และ ทำให้เครื่องช็อต วิธีที่ดีที่สุด คือ ดึงถ่านออก สำหรัับ ตัวเครื่องที่สามารถถอดเปลี่ยนถ่านได้เท่านั้น และ ถ้าหาก บุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตไฟฟ้า ที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยน แบตเตอรี่ได้ เมื่อตกน้ำ หรือ เปียกชื้น ควรน้ำผ้านุ่ม แห้งๆ มาเช็ดทำความสะอาด เช็ดให้ทั่วตัวเครื่องจนแห้ง

รีบทำให้บุหรี่ไฟฟ้า แห้งสนิทที่สุด

หลังจากถอดอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าเสร็จแล้ว ให้นำผ้านุ่มที่แห้ง มาทำความสะอาดทั้งภายใน และ ภายนอก จนแห้ง แต่ก็จะมีจุดเล็กๆ น้อยๆ หรือ บางจุด ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ โดยจุดเล็กๆ พวกนี้ จะทำให้เกิดความชื้น และ เกิดปัญหาเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ ซึ่งวิธีทำให้บุหรี่ไฟฟ้า แห้งสนิท มีหลากหลายวิธี เช่น ไดร์เป่าผม ก็เป็นวิธีที่ดี แต่แนะนำว่าไม่ให้เปิดลมร้อน เพราะจะทำให้ตัวเครื่องเสียหายได้ และ วิธีการใช้สำลี หรือ คอตตอลบัต จุ่มกับ แอลกอฮอล์ เพื่อเช็ดทำความสะอาด และ เป่าลม เพราะแอลกอฮอล์ จะระเหยได้ไวกว่าน้ำ ทำให้แผนวงจรแห้งไว และ อีกวิธีสุดท้าย ที่นิยมใช้กันทั้ง โทรศัพท์มือถือ และ อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าต่างๆ คือวิธีการ เอาบุหรี่ไฟฟ้า ไปแช่ไว้ในถังข้าวสาร แต่ต้องระมัดระวัง เรื่องฝุ่นจากข้าวสาร ที่อาจเข้าไปทำลาย แผงวงจรได้

บุหรี่ไฟฟ้าตกน้ำ จะใช้ได้เหมือนเดิมไหม

บุหรี่ไฟฟ้า เมื่อตกน้ำ สำหรับบางรุ่น ที่ไม่มีระบบกันน้ำ ตกทำใจเลยครับ เพราะถ้าหากน้ำ ไม่ได้เข้าไปทำลายแผงวรจรบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อทำให้จนแห้งสนิท ก็อาจจะนำกลับมาใช้งานได้ปกติ แต่ถ้าหากว่าน้ำ ได้ทำลายแผงวรจร ก็อาจทำให้ตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเกิดการเสียได้ในทันที หรือ ค่อยๆ มีอาการตามมาในภายหลัง ซึ่งตัวเครื่อง จะค่อยๆ รวน และ ดับหายไปเอง ซึ่งแน่นนอนว่า ไม่สามารถเปิดติดได้อีกเลย และ ถ้าต้องการซ่อม คงเสียตังเยอะ ไม่ต่างจากซื้อเครื่องใหม่เลยอีกด้วย ซึ่งถ้าหากทำตัวเครื่องตกน้ำ ไม่ควรเปิดเครื่อง หรือ ใช้งานต่อ ควรปิดเครื่องทันที และ เช็ดทำความสะอาดให้แห้ง เพื่อน้ำจะได้ไม่ทำลายแผงวงจร

สรุป 

บุหรี่ไฟฟ้า ถูกออกแบบด้วยแผงวงจรไฟฟ้า ที่มีความสำคัญมากๆ ถ้าหากตกหล่นรุนแรง หรือ ถูกน้ำเข้า ก็อาจเสีย หรือ เกิดผลกระทบภายหลังได้ ซึ่งถ้าหากตกน้ำ มีวิธีแก้ปัญหาง่ายๆ ซึ่งสามารถใช้ได้หลากหลายวิธี แต่สิ่งสำคัญที่สุด ที่ตกน้ำ แล้วห้ามทำเด็ดขาดเลย คือ การเปิดเครื่อง หรือ ดูว่าเครื่องใช้งานได้ไหม ถ้าหากต้องน้ำ ให้รีบเช็ดด้วยผ้านุ่ม แห้งทันที ซึ่งบางรุ่น สามารถถอดเปลี่ยน แบตเตอรี่ หรือ ถ่านบุหรี่ไฟฟ้า ได้ ก็ให้ถอดออกมาทำความสะอาดด้วย และ สำหรับ บุหรี่ไฟฟ้า ที่เป็นแบตเตอรี่ภายในตัว ควรนำผ้ามาเช็ดให้แห้ง และ รีบเช็ดทำความสะอาด ที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ ให้แห้งด้วย ซึ่งมีหลากหลายวิธี ซึ่งถ้าหากลองใช้วิธีที่แอดมินแนะนำ แล้วยังใช้งานไม่ได้ ขอแนะนำว่า ให้ซื้อเครื่องใหม่เลย ดีกว่าซ่อมแน่นอน แต่ถ้าหากเสียดายเครื่องเก่า การซ่อมอาจจะค่อนข้างมีราคาสูง แต่ก็ไม่แพงมาก ที่จะซ่อมได้ 

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือสั่งซื้อเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า CLOSE POD SYSTEM ต่างๆ อาทิ พอตใช้แล้วทิ้ง พอตแบบเปลี่ยนหัว และหัวพอต

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyper Bar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!