ดูดพอตแล้วปวดท้อง เกิดจากอะไร ?

สูบพอตแล้วปวดท้อง

ในยุคที่บุหรี่ไฟฟ้าหรือ “พอต” กลายเป็นทางเลือกยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการลดหรือเลิกบุหรี่ มีคำถามมากมายเกี่ยวกับผลข้างเคียงของมัน หนึ่งในอาการที่บางคนพบคือ “ดูดพอตแล้วปวดท้อง” หลังจากการใช้งาน ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้งงงันและไม่สบายตัว เราจะมาสำรวจสาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหานี้อย่างละเอียดในบทความนี้

สาเหตุที่ทำให้ ดูดพอตแล้วปวดท้อง

  1. ผลกระทบของนิโคตินต่อระบบทางเดินอาหาร: นิโคตินในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีผลต่อระบบทางเดินอาหารโดยตรง สามารถทำให้กระเพาะอาหารผลิตกรดมากขึ้นและกระตุ้นระบบย่อยอาหาร ทำให้เกิดอาการปวดท้อง บางครั้งรุนแรงถึงขั้นท้องเสียหรือกรดไหลย้อนได้
  2. สารเคมีในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า: สารเคมีบางชนิดในน้ำยา เช่น โพรพิลีนไกลคอล (PG) และกลีเซอรีนผัด (VG) อาจทำให้บางคนรู้สึกไม่สบายท้องหรือมีอาการแพ้ เนื่องจากสารเหล่านี้อาจดึงความชื้นจากเยื่อเมือกในกระเพาะอาหาร
  3. การกลืนอากาศเข้าไปในกระเพาะ: การสูบพอตอย่างรุนแรงหรือไม่ถูกต้องอาจทำให้กลืนอากาศเข้าไปในกระเพาะอาหารมากเกินไป ส่งผลให้เกิดอาการบวมและปวดท้อง
  4. ความเครียดและวิตกกังวล: ความเครียดและวิตกกังวลสามารถทำให้เกิดอาการปวดท้องได้ และการสูบพอตบางครั้งอาจเป็นเพียงการตอบสนองต่อความเครียด ไม่ใช่สาเหตุตรงของปัญหา
สูบพอตแล้วปวดท้อง

วิธีการแก้ไขปัญหาปวดท้องจากการดูดพอต

  1. ปรับระดับนิโคติน: หากคุณใช้น้ำยาที่มีนิโคตินสูง ลองปรับลดระดับนิโคตินลง หรือเลือกใช้น้ำยาที่มีนิโคตินต่ำหรือไม่มีนิโคตินเลย ซึ่งอาจช่วยลดผลกระทบต่อกระเพาะอาหาร
  2. เลือกน้ำยาที่เหมาะสม: ลองเปลี่ยนจากน้ำยาที่มีสาร PG สูงไปเป็นสูตรที่มี VG สูงขึ้น ซึ่งอาจลดการระคายเคืองของกระเพาะอาหาร
  3. ปรับพฤติกรรมการสูบ: ควรหลีกเลี่ยงการสูบที่รุนแรงหรือดูดแรงเกินไป พยายามสูบอย่างนุ่มนวลและควบคุมจังหวะการสูบให้สม่ำเสมอ
  4. ดื่มน้ำมากขึ้น: เพิ่มปริมาณการดื่มน้ำเพื่อช่วยบรรเทาการขาดน้ำที่อาจเกิดจากสาร PG และ VG
  5. จัดการความเครียด: หากคุณสูบพอตเพื่อจัดการกับความเครียด ลองใช้วิธีอื่นๆ เช่น การออกกำลังกาย การฝึกโยคะ หรือการทำสมาธิ
  6. ปรึกษาแพทย์: หากอาการปวดท้องไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจสอบสาเหตุและรับการรักษาที่เหมาะสม

การระบุสาเหตุและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้บุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยลดหรือหลีกเลี่ยงอาการปวดท้องที่เกิดจากการดูดพอต ด้วยการติดตามอาการและปรับเปลี่ยนวิธีการใช้อย่างเหมาะสม คุณจะสามารถใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยและสบายตัวมากขึ้น

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

error: Content is protected !!