หมัดต่อหมัด! บุหรี่ไฟฟ้าแต่ละ Generation เป็นอย่างไร

จากที่กล่าวไปในบทความที่แล้ว [ย้อนรอยประวัติบุหรี่ไฟฟ้า รู้ไว้เพื่อใช้อย่างเซียน EP 1] เกี่ยวกับประวัติของเจ้าบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมพาคุณไปรู้จักเกี่ยวกับเรื่องราวของ บุหรี่ไฟฟ้าแต่ละ Generation ต่างๆ ว่าในแต่ละช่วงเขามีลักษณะเฉพาะตัวกันอย่างไรบ้าง

ซึ่งหลักๆ แล้วในวงการบุหรี่ไฟฟ้าเขาได้แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 Generations ด้วยกัน ซึ่งในเมืองไทยของเรานี้ บุหรี่ไฟฟ้าจะเริ่มรู้จักและแพร่หลาย มีสายสูบหลายคนก้าวเท้ามาในวงการอยู่ในช่วง บุหรี่ไฟฟ้าแต่ละ Generation ที่ 3 และ Generation ที่ 4 ในปัจจุบัน

Generation 1 บุหรี่เสมือนจริง : ในยุคแรกของการผลิตบุหรี่ไฟฟ้านั้น หลายๆ เจ้ามักผลิตบุหรี่ไฟฟ้าออกมาให้มีความเสมือนจริงและมีความใกล้เคียงกับบุหรี่จริงมากที่สุด ทั้งลักษณะของบุหรี่ไฟฟ้า และกลิ่นสัมผัส โดยบุหรี่ไฟฟ้าในยุคแรกมักผลิตออกมาเป็น

แบบใช้แล้วทิ้งมีอุปกรณ์ที่ไม่ซับซ้อนและวุ่นวายมากนัก แต่มักไม่มีการผสมนิโคตินเข้าไปทำให้ไม่ถูกสายสูบเพราะการเปลี่ยนมาสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็ทำให้ร่างกายยังมีความอยากนิโคตินอยู่ดี

Generation 2 แรกเริ่มของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : ใน Generation นี้บุหรี่ไฟฟ้าเริ่มมีการพัฒนามีนำแบตเตอร์รี่เข้ามาใส่ในตัว อีกทั้งยังมีการพัฒนาน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้สูบง่ายขึ้น และมีกลิ่นที่หอมมากขึ้น ทำให้บุหรี่ไฟฟ้าเริ่มได้รับความนิยมและเข้าถึงกลุ่มผู้สูบได้หลากหลายมากขึ้น

Generation 3 บุหรี่ไฟฟ้าแบบแทงค์ : นี่คือยุคของบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MOD SYSTEM หรือบุหรี่ไฟฟ้าหรือแบบยิงสด ที่มีความหลากหลายและซับซ้อนมากที่สุดอีก Generation หนึ่งเลยทีเดียว โดยบุหรี่ไฟฟ้าแบบนี้ผู้ใช้สามารโมดิฟายเครื่องเปลี่ยนคอยล์

มีแผงควบคุมไฟ เพื่อควบคุมการสูบปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ มีการผลิตแทงค์น้ำยาแบบเติมเข้ามา อีกยังมีการผลิตน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่หลากหลายทั้งแบบ Salt Nic และแบบ Free Base เรียกได้ว่าเป็นยุคที่สนุกที่สุดยุคหนึ่งของวงการบุหรีไฟฟ้าเลยทีเดียว

Generation 4 ได้เวลา POD SYSTEM : POD SYSTEM หรือระบบยิงสดมีความคล้ายคลึงกับระบบ MOD แต่ปรับให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ซึ่งระบบ MOD ผู้ใช้ควรมีความรู้ความสามารถเรื่องบุหรี่ไฟฟ้าพอสมควรจึงจะใช้งานได้แบบไม่อันตราย แต่ในแบบ MOD นั้นจะจ่ายไฟได้น้อยกว่า และทำควันได้ไม่เยอะเท่าแต่บุหรี่ไฟฟ้าแบบ POD SYSTEM นั้นจะมีความสเถียรมากกว่านั่นเอง ซึ่งบุหรี่ไฟฟ้าแบบ POD SYSTEM นั้น

ก็ได้แบ่งออกเป็นบุหรี่ไฟฟ้า OPEN POD SYSTEM และที่หลายคนคุ้นเคยกันดีกับ CLOSE POD SYSTEM อย่าง Relx Infinity และ KS KURVE ที่หลายคนถืออยู่ในมือนั่นเอง

และนี่ก็คือ 4 Generation หลักๆ ของบุหรี่ไฟฟ้า ที่คลื่นลูกใหม่และความนิยมของวงการบุหรี่ไฟฟ้าในขณะนี้อาจทำให้เราได้เจอกับ  Generation ที่ 5 ในอีกไม่นานนี้ก็เป็นได้ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวบุหรี่ไฟฟ้ากับเราเพียงคลิก [LINE ID: @relxbkk]

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

error: Content is protected !!