สูบพอตแล้วปวดหัว เกิดจากอะไร ? พร้อมวิธีการแก้ไข…

สูบพอตแล้วปวดหัว

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือการสูบพอตกำลังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้งานที่ต้องการลดหรือเลิกบุหรี่ทั่วไป แต่ผู้ใช้หลายคนอาจประสบกับอาการปวดหัวหลังจากการสูบพอต ซึ่งอาจสร้างความไม่สบายและคำถามว่าเกิดจากอะไรและควรจัดการกับอาการนี้อย่างไร? ในบทความนี้ เราสำรวจสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการปวดหัวจากการสูบพอตและนำเสนอวิธีการแก้ไขอาการปวดหัวที่เกิดจากการ สูบพอตแล้วปวดหัว ให้ลดลงหรือหายไป

สาเหตุของอาการ สูบพอตแล้วปวดหัว

  1. นิโคติน : นิโคตินเป็นสารกระตุ้นที่พบในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าและมีผลต่อระบบประสาท การได้รับนิโคตินมากเกินไปสามารถทำให้หลอดเลือดในสมองหดตัวและขยายตัวเป็นอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถนำไปสู่อาการปวดหัวได้
  2. การขาดน้ำ : สารโพรพิลีนไกลคอล (PG) และกลีเซอรีนผัด (VG) ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีคุณสมบัติดึงดูดน้ำ (hygroscopic) ที่สามารถดึงความชื้นออกจากเนื้อเยื่อภายในปากและลำคอ นำไปสู่การขาดน้ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการปวดหัว
  3. การปรับตัวของร่างกาย : ร่างกายอาจต้องใช้เวลาปรับตัวกับสารเคมีใหม่ๆ ที่สูดดมเข้าไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในผู้ที่เพิ่งเริ่มใช้บุหรี่ไฟฟ้า การปรับตัวนี้อาจทำให้เกิดอาการปวดหัวเป็นการตอบสนอง
  4. ความเครียด : บุหรี่ไฟฟ้าอาจถูกใช้เป็นวิธีการหนึ่งในการจัดการกับความเครียด แต่การสูบบ่อยเกินไปในระหว่างที่เครียดอาจทำให้เกิดอาการปวดหัวเพิ่มขึ้น
สูบพอตแล้วปวดหัว

วิธีการแก้ไขอาการ สูบพอตแล้วปวดหัว

  1. ปรับระดับนิโคติน : หากใช้น้ำยาที่มีนิโคตินสูง การลดระดับนิโคตินลงอาจช่วยลดอาการปวดหัวได้ คุณสามารถเลือกใช้น้ำยาที่มีนิโคตินต่ำหรือไม่มีเลย
  2. เพิ่มการดื่มน้ำ : การดื่มน้ำมากขึ้นเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับการขาดน้ำ ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการปวดหัว
  3. ควบคุมการใช้งาน : ควบคุมปริมาณและความถี่ในการสูบไม่ให้มากเกินไป เพื่อให้ร่างกายมีเวลาปรับตัวและลดความเสี่ยงของการเกิดอาการปวดหัว
  4. จัดการความเครียด : หากคุณใช้บุหรี่ไฟฟ้าเพื่อช่วยจัดการความเครียด การหาวิธีอื่นในการจัดการความเครียด เช่น การออกกำลังกาย การฝึกโยคะ หรือการทำสมาธิ สามารถช่วยลดอาการปวดหัวได้
  5. ปรับการตั้งค่าอุปกรณ์ : ลองปรับกำลังวัตต์หรืออุณหภูมิของอุปกรณ์ให้ต่ำลง เพื่อลดการสูดดมไอที่รุนแรงที่อาจนำไปสู่อาการปวดหัว

การทำความเข้าใจและการจัดการกับอาการปวดหัวที่เกิดจากการสูบพอตเป็นส่วนสำคัญของการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าอย่างมีความรับผิดชอบ โดยใช้วิธีการข้างต้นคุณสามารถช่วยลดอาการไม่พึงประสงค์และปรับปรุงประสบการณ์ในการสูบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

error: Content is protected !!