PG และ VG ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร?

เมื่อคุณเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่เพียงแต่คุณจะต้องซื้ออุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าที่เหมาะสมกับความต้องการส่วนของคุณเองเท่านั้น แต่คุณจะต้องลงทุนในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเหมาะสมกับความต้องการของคุณด้วย เพราะมันเป็นตัวกระตุ้นการอยากสูบบุหรี่ไฟฟ้าและคุณจะไม่สามารถใช้อุปกรณ์สูบของคุณได้หากไม่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อยู่ในนั้น

คุณจะสังเกตเห็นว่าทุกวันนี้ มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามากมายในตลาด และมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่ Nasty Juice ไปจนถึง Dinner Lady ซึ่งขายรสชาติและจุดแข็งที่แตกต่างกันมากมาย เมื่อเลือกระหว่างตัวเลือกน้ำผลไม้ ต่างๆ ที่มีให้คุณ ในขณะที่การทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ เช่น รสชาติและความแรงของนิโคตินนั้นค่อนข้างตรงไปตรงมา หลายคนอาจสับสนเมื่อพูดถึงอัตราส่วน PG:VG

ดังนั้น เพื่อช่วยทุกคนที่สนใจค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนี้และผลกระทบต่อประสบการณ์การใช้บุหรี่ไฟฟ้าของคุณ ด้านล่างนี้ ทีมงานได้กล่าวถึงพื้นฐานทั้งหมดที่คุณต้องรู้ในเรื่องนี้ไว้แล้วเรียบร้อย

PG คืออะไร?

PG โพรพิลีนไกลคอลเป็นของเหลวบางสังเคราะห์ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี และรสจืด ที่บริษัทยามักใช้ในยา และปลอดภัยอย่างสมบูรณ์สำหรับการบริโภคของมนุษย์ ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ PG เป็นส่วนผสมที่มีรสชาติและนิโคติน 

VG คืออะไร?

VG กลีเซอรีนในผัก เป็นของเหลวข้นหนืดตามธรรมชาติ ไม่มีสี และไม่มีกลิ่น มีรสหวานซึ่งทำจากน้ำมันพืช และมักใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเป็นสารให้ความหวานเทียมและสารเพิ่มความข้นหนืด ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ VG มีหน้าที่ในการผลิตควันของบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณสูบและยังทำให้ควันเหล่านั้นนุ่มนวลขึ้นในการสูดดมของคนรอบข้างรวบถึงตัวคุณเองด้วย

อัตราส่วน PG:VG ในอุดมคติคืออะไร?

ทั้ง PG และ VG มีบทบาทสำคัญในประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ และอัตราส่วน ‘ในอุดมคติ’ ของส่วนผสมเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับสองปัจจัยที่แตกต่างกัน ประสบการณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้า ที่คุณต้องการและประเภทของอุปกรณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้น PG มีหน้าที่รับผิดชอบในการเก็บรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณฃและ VG รับผิดชอบสำหรับทำควันที่อุปกรณ์ของคุณผลิตขึ้น

ดังนั้นอัตราส่วนที่คุณเลือกจะแตกต่างกันไปตามความชอบส่วนบุคคลของคุณ โดยทั่วไปแล้ว ผู้ที่ต้องการประสบการณ์การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่คล้ายกับการสูบบุหรี่ที่มีควันน้อยและมีรสชาติที่ดีมักจะเลือกสูตรน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในอัตราส่วน 50:50 และในผู้ที่ต้องการสร้างกลุ่มควันระเหยขนาดใหญ่และไม่กังวลเกี่ยวกับรสชาติ

มักจะเพิ่ม VG และไปหาน้ำผลไม้ที่มีความเข้มข้นในอัตราที่มากกว่า 70:30  หรือ 80:20  คุณสามารถเล่นกับอัตราส่วนต่างๆ ได้เสมอ จนกว่าคุณจะพบอัตราส่วนที่เหมาะกับคุณ แต่จำไว้ว่ายิ่งคุณมี VG ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามากเท่าไร มันก็จะยิ่งข้นและกลายเป็นควันได้ยากขึ้น คุณอาจพบว่าอุปกรณ์สูบบุหรี่ไฟฟ้าของคุณไม่สามารถจัดการกับของเหลวที่สูงกว่า 50:50 ได้ ดังนั้นโปรดตรวจสอบสิ่งนี้ก่อนที่จะพยายามใช้น้ำฯ ที่มี VG สูง

สั่งซื้อพอตส่งด่วน

สั่งซ์้อพอต ส่งด่วน ราคาถูก กับ Relx

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Relx : Relx Infinity ,Relx Infinity 2 ,Relx Infinity Plus ,Infy Device ,Relx Artisan ,Infy Cube Box , Jues Device ,Jues Divine ,Jues Marvellous ,KS Lumina ,WAKA soMatch Mini ,NEXT Pro 2 Beyond

หัวพอตที่ใช้กับgเครื่อง Relx : Relx Infinity Pod ,Relx Infinity 2 Pod ,Relx Pod Pro ,Infy Plus Pod 2.5 ,Dooze Pod ,WAKA soMatch Mini Pod ,NEXT Pro 2 Pod ,KS Lumina Pod ,Jues Pod Plus+ ,Infy pod ,Marbo Zero Pod ,Vazer One Pod ,7-11 Pod 2.5 ml ,7-11 Pod ,VMC SEOUL Pod ,Jues Pod ,VMC Pod 2.5ML ,RELX Zero Pod ,Relx Pod Refill ,Relx Pod Real

หัวพอตที่ใช้กับเครื่อง Kurve : KS Kurve Pod ,Kurve Pod 2.5ML ,Kurve Pod Max

พอตเปลี่ยนหัวที่ใช้กับ Kurve : KS Kurve ,KS Kurve 2 ,KS Kurve Lite ,KS Kurve Lite 2

พอตใช้แล้วทิ้ง : Dubai Vape 10000 Puffs ,Hyperbar Ultra 12000 ,INFY 6000 Puffs ,Jues 5000 Puffs ,Jues 10000 Puffs ,Jues Nova 10000 Puffs ,KS Artisan 5000 Puffs ,KS Quik 2000 Puffs ,KS Quik 5000 Puffs ,Marbo Bar 9000 Puffs ,NEXT 6000 Puffs ,PLAYBAR 10000 Puffs ,Relx Crush 6000 puffs ,SNOWWOLF EASE 8000 Puffs ,Vazer 9000 Puffs ,VMC 12000 Puffs ,VMC 5000 Puffs ,Waka soMatch 6000 Puffs ,Zlurpee 8000 Puffs ,NEXBAR 5000 ,KS Quik 20000 Puffs ,Vipo VB Cube 12000 Puffs ,Hyper Bar PX 20000 Puffs ,Lucky Wolf Legend 25K

พอตจมูก : Vipo Bar 5000 Puffs ,Vipo Bar Pro 6000 Puffs ,Vipo Bar Pro Max 10000 Puffs ,Vipo Chic 10000 Puffs

น้ำยาขวดแบบเติม : Binjai Freebase ,Marbo Freebase ,Marbo SaltNic ,Binjai SaltNic

อุปกรณ์เสริม : Kardinal Strap

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
error: Content is protected !!